กระดานเสวนา
ฝนตกหนัก ระวังน้ำป่าไหลหลาก ด้วยครับ

คาดหมาย
ในช่วงวันที่ 29-30 ส.ค. ร่องมรสุมกำลังปานกลางได้เลื่อนขึ้นไปพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยยังมีฝนตกชุก โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนคลื่นลมในทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนในช่วงวันที่ 31 ส.ค. – 4 ก.ย. ร่องมรสุมและมรสุมตะวันตกเฉียงใต้จะมีกำลังอ่อนลง ทำให้ทั่วประเทศมีฝนลดลง สำหรับคลื่นลมในทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนจะมีกำลังอ่อนลง

ข้อควรระวัง
ในช่วงวันที่ 29-30 ส.ค. ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยตามที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่าน และพื้นที่ราบลุ่มในภาค ตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตกยังคงต้องระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักที่ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ส่วนชาวเรือขอให้ระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือและเรือเล็กในทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่ง อนึ่ง ผู้ที่จะเดินทางไปเกาะไต้หวัน และประเทศจีนตอนล่างด้านตะวันออกในช่วงวันที่ 29-31 ส.ค. ขอตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง เนื่องจากมีพายุโซนร้อน “นันมาดอล” (Nanmadol) อยู่ใกล้บริเวณดังกล่าว ซึ่งพายุนี้ไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทย

เจ้าหน้าที่ ส่งเมล์ถึง เจ้าหน้าที่ 118.175.84.162 [ วันจันทร์ ที่ 29 สิงหาคม 2554 เวลา 14:06 น. ]

Warning: fopen(./data/89.dat): failed to open stream: Permission denied in /home/numpud/domains/numpud.go.th/public_html/webboard/view.php on line 174 Warning: flock() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/numpud/domains/numpud.go.th/public_html/webboard/view.php on line 175 Warning: fputs() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/numpud/domains/numpud.go.th/public_html/webboard/view.php on line 176 Warning: flock() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/numpud/domains/numpud.go.th/public_html/webboard/view.php on line 177 Warning: fclose() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/numpud/domains/numpud.go.th/public_html/webboard/view.php on line 178
 
ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นครับ
 
ความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษร
 
โดย
E-mail
แทรกลิงค์ URL ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ